Why our skin ages, How too much sugar damages your skin, Which foods contain collagen? / How you can stimulate your collagen formation
น้ำตาลส่วนเกินที่กินเข้าไปสามารถเข้าสู่ผิวหนังได้ในรูปของกลูโคสและฟรุกโตสผ่านทางเลือด มีปฏิกิริยาเกิดขึ้น (ไกลเคชั่น) collagen uc ii ซึ่งโมเลกุลน้ำตาลจะเกาะติดกับเส้นใยคอลลาเจนและแข็งตัว ภายนอกจะเห็นได้ว่าผิวหนังแข็งขึ้นมากและยืดหยุ่นน้อยลง น้ำตาลมากเกินไปจึงเร่งการเกิดริ้วรอยและริ้วรอยของผิว ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำอัดลม น้ำผลไม้ อาหารสำเร็จรูป ผลไม้แห้ง หมากฝรั่ง ขนมหวาน ซอสสำเร็จรูปและดิป หรือรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ
ระวังการเตรียมคอลลาเจนที่ควรจะมีรสชาติดีเช่น B. หลอดสำหรับดื่มคอลลาเจนทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีน้ำตาลเพิ่ม เนื่องจากจะส่งผลเสียต่อความยืดหยุ่นของเส้นใยคอลลาเจนของคุณ
คอลลาเจนอยู่ในอาหารอะไร?
หากคุณต้องการได้รับคอลลาเจนจากการรับประทานอาหาร ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง คอลลาเจนสูง ไม่เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ: คอลลาเจนส่วนใหญ่พบในผิวหนัง กระดูก และข้อต่อของสัตว์
อาหารเหล่านี้มีคอลลาเจนสูง:
เนื้อสัตว์ที่อุดมด้วยไฟเบอร์เช่น ข. คอ ไหล่ และอก
หนังหมู (เปลือก) หนังปลาแซลมอน และหนังไก่
น้ำซุปเนื้อ ไก่ กระดูกปลา
ปลาและอาหารทะเล
ไข่
คุณสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง: ตัวอย่างเช่น คุณสามารถปรุงน้ำซุปหอมจากไขกระดูกและกระดูกทราย ตลอดจนกระดูกอ่อนและเอ็นจากเนื้อวัวและหมู ส่วนของเนื้อสัตว์ที่มีส่วนกล้ามเนื้อที่กดทับอย่างหนักจะมีเส้นใยคอลลาเจนอยู่มาก ดังนั้นจึงค่อนข้างแข็งกว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นชิ้นเนื้อนุ่มเสมอไป ถ้าคุณชอบกินไก่ อย่าลืมทิ้งหนังไว้ นอกจากจะอร่อยและกรอบแล้วยังให้คอลลาเจนมากมายอีกด้วย เช่นเดียวกับผิวของปลาแซลมอน
หากคุณเป็นมังสวิรัติหรือวีแก้น ไม่กินเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ คุณจะไม่สามารถดูดซับคอลลาเจนจากอาหารของคุณได้โดยตรง แต่สนับสนุนเฉพาะการผลิตคอลลาเจนในร่างกายของคุณผ่านอาหารจากพืชเท่านั้น ต่อไปนี้เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าอาหารชนิดใดที่สามารถทำได้
วิธีกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
ไม่ว่าจะเป็นมังสวิรัติหรือไม่: เพื่อให้ร่างกายของคุณสร้างคอลลาเจนที่ใช้งานได้นั้นจำเป็นต้องมีวิตามินซีที่เพียงพอนอกเหนือจากกรดอะมิโน ตัวอย่างเช่น วิตามินซีเป็นปัจจัยร่วมที่สำคัญสำหรับเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาเสถียรภาพของเกลียวสามชั้นของคอลลาเจนจึงเป็นเหตุ จำเป็นสำหรับการสร้างเส้นใยคอลลาเจนที่มั่นคง
เนื่องจากเราไม่สามารถผลิตวิตามินซีได้เอง เราจึงต้องได้รับวิตามินซีจากอาหาร คุณสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติด้วยอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีเหล่านี้ (รวมถึงปริมาณเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการวิตามินซีในแต่ละวันของคุณ): miralces uc ii
ผงผลไม้ (เช่น ผงโรสฮิป ผงอะเซโรลา และผงซุปเปอร์ฟู้ดอื่นๆ)
ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว (1 ส้มหรือ 2 มะนาวขนาดใหญ่)
พริกหยวกแดง (½ฝัก)
มะเขือเทศ (450 กรัม)
ผักโขมสด (250 กรัม)
เคล็ดลับ nu3: หากคุณรับประทานวิตามินซีน้อยเกินไปจากอาหารประจำวัน พบกับผลิตภัณฑ์วิตามินซีที่มีให้เลือกมากมายในร้าน nu3
มีคอลลาเจนมังสวิรัติหรือไม่?
คอลลาเจนไม่ใช่วีแก้น เพราะสามารถสร้างขึ้นได้โดยสัตว์เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีคอลลาเจนแบบวีแก้น หากคุณเป็นมังสวิรัติหรือมังสวิรัติ คุณสามารถใช้ทางเลือกจากพืชที่ส่งเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกายของคุณได้ คุณสามารถช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน “มังสวิรัติ” ได้เองโดยการสร้างคอลลาเจน (สังเคราะห์) แต่ละตัว เช่น กรดอะมิโนและวิตามินซีผ่านอาหารของคุณ
ผลิตภัณฑ์ใดส่งคอลลาเจน & สิ่งที่คุณควรใส่ใจเมื่อซื้อ
หากคุณไม่ต้องการปรุงน้ำซุปเนื้อทุกวัน ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนพิเศษเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดูดซับคอลลาเจนและเสริมสร้างผิว กระดูก และอื่นๆ จากภายในสู่ภายนอก คอลลาเจนที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์สามารถมาจากแหล่งสัตว์ต่างๆ
นี่คือภาพรวมโดยย่อของแหล่งคอลลาเจนประเภทต่างๆ:
คอลลาเจนจากวัวมาจากผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อของวัว และประกอบด้วยคอลลาเจนประเภทที่ 1 และประเภท III เป็นหลัก
คอลลาเจนที่เลี้ยงด้วยหญ้าเป็นคอลลาเจนจากวัวชนิดหนึ่ง ที่นี่ใช้การแทะเล็มแบบยั่งยืน และวัวจะเลี้ยงด้วยหญ้าเท่านั้น
คอลลาเจนจากหมูมาจากผิวหนังและกระดูกของสุกร และใช้กันอย่างแพร่หลายในการทำเจลาติน คอลลาเจน Type I ส่วนใหญ่พบในหนังหมู
คอลลาเจนจากปลามาจากผิวหนัง กระดูก ครีบ และเกล็ดของปลาน้ำจืดและปลาทะเล เนื่องจากคอลลาเจนจากปลามีคอลลาเจนประเภท I เป็นจำนวนมาก จึงถูกใช้เป็นหลักในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามสำหรับผิว ผมและเล็บ
คอลลาเจนจากไก่มาจากกระดูกอ่อนของไก่และให้คอลลาเจนประเภท II เป็นหลัก
นอกจากนี้ คอลลาเจนยังสามารถสกัดได้จากเยื่อหุ้มเปลือกไข่ เยื่อหุ้มระหว่างโปรตีนและผ้าพันคอ
Comments
Post a Comment